KTS Group thăm và làm việc với Đại sứ Lào tại Việt Nam

Sáng ngày 10/12/2021, Công ty Cổ phần công nghệ mới phát triển Quốc tế KTS Việt Nam  do ông Hoàng Văn Ngọc – Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc, nhà sáng lập Công ty Cổ phần Công nghệ mới Phát triển Quốc tế cùng Ban lãnh đạo Công ty đã có chuyến thăm và làm việc với Ngài Sengphet Houng Boun Nguang – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam.

Đại diện Đại sứ quán Lào gồm Ngài Sengphet Houng Boun Nguang – Đại sứ Lào tại Việt Nam, bà Sonechan Phoutthavong – Tham tán Kinh tế và thương mại, ông Sylaphet Thinkeomeuangneua – Bí thư thứ hai, kiêm Thư ký rất vui mừng chào đón sự hiện diện của Công ty CP KTS Việt Nam. Ngài Sengphet Houng Boun Nguang tin tưởng rằng, thông qua buổi trao đổi này hai bên sẽ tìm được thế mạnh cho việc đầu tư vào Lào.

 

Ông Hoàng Văn Ngọc cho biết: “Việt Nam & Lào luôn gắn kết chia sẻ, láng giềng thân thiện, hiện tại KTS Việt Nam đang phát triển tốt, đặc biệt phát triển sang Mỹ, Canda, Ấn Độ và một số quốc gia như Đức, Nga. KTS Việt Nam rất mong thông qua ngài Đại sứ đề nghị chính phủ Lào tạo điều kiện để KTS Việt Nam đưa một số ứng dụng công nghệ áp dụng vào trường học, y tế, khởi nghiệp theo chương trình của cuộc cách mạng 4.0, phát triển nông nghiệp, giao thương hàng hóa giữa 63 tỉnh thành của Việt Nam và Lào. Cuộc cách mạng chuyển đổi số sẽ giúp chính phủ Lào, người dân cũng như doanh nghiệp tiếp cận gần với thế giới hơn”.

Ngài Sengphet Houng Boun Nguang đồng tình và chia sẻ: “Tôi  rất vui mừng trước sự phát triển của Công ty KTS Việt Nam khi vươn ra thế giới. Việt Nam và Lào là anh em láng giềng từ thời Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane. Các thế hệ đã đồng cam cộng khổ trên một chiến hào, cùng chống lại kẻ thù xâm lược, bắt tay nhau giành lại độc lập”. Ngài Sengphet Houng Boun Nguang cho biết thêm: “Tôi đã đến Đà Lạt và thăm khu nông nghiệp Lâm Đồng. Tôi thấy họ áp dụng công nghệ 4.0 rất hiện đại và tân tiến, mang lại hiệu quả cao trong nông nghiệp. Hy vọng trong thời gian tới, người dân, các doanh nghiệp cũng như chính phủ Lào được hợp tác song phương về lĩnh vực nông nghiệp và rất cần sự hợp tác của KTS để đưa nền nông nghiệp, cũng như các doanh nghiệp của nước Lào phát triển, tăng trưởng vững mạnh bắt kịp các nước ASEAN”.

Ông Hoàng Văn Ngọc – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần công nghệ mới KTS Việt Nam và bà Sonechan Phoutthavong – Tham tán Kinh tế và thương mại

Ngài Sengphet Houng Boun Nguang nhấn mạnh: “Tuy dịch bệnh Covid 19 kéo dài, các công ty Việt Nam nhập cảnh vào Lào sẽ phải cách ly nhưng chính phủ Lào sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các công ty Việt Nam thực sự muốn đầu tư vào Lào”.

Ngài Đại sứ và bà Sonechan Phoutthavong – Tham tán Kinh tế và thương mại Lào vui vẻ, đồng tình ủng hộ những vấn đề mà Lãnh đạo Công ty KTS Việt Nam trao đổi và có lời mời lãnh đạo KTSVN sang thăm, kết nối với doanh nghiệp Lào để hai bên xúc tiến thương mại hàng hoá cũng như công nghệ trong đầu năm mới 2022.

Nguồn: https://thegioianh.diendandoanhnghiep.vn/cong-ty-co-phan-cong-nghe-moi-phat-trien-kts-group-tham-va-lam-viec-voi-dai-su-lao-tai-viet-nam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *