Digital transformation program in Tay Nguyen

Từ ngày 24-26/10/2023, tại Gia Lai đã diễn ra chương trình hội nghị, hội thảo nhằm tập huấn về lĩnh vực chuyển đổi số cho trường cao đẳng nghề và các doanh nghiệp của tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Chương trình chuyển đổi số tại Tây Nguyên
Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông chia sẻ

Trong buổi hội thảo ngày đầu tiên tại trường cao đẳng nghề Gia Lai có sự tham gia của Tiến sĩ Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông; ông Hoàng Văn Ngọc, chủ tịch KTS Group; ông Phạm Văn Điều, Hiệu trưởng trường cao đẳng nghề Gia Lai cùng đại diện của Viện nghiên cứu sức khỏe và phát triển giáo dục Tây nguyên; Trường cao đẳng KTCN Quy Nhơn, Trường cao đẳng nghề số 21 và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cùng với hơn 100 em học sinh tại trường cao đẳng nghề Gia Lai. Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, phát triển dịch vụ và khởi nghiệp sau đào tạo nghề tại trường cao đẳng nghề Gia Lai.

Chương trình chuyển đổi số tại Tây Nguyên
Toàn cảnh buổi hội nghị “Nâng cao nhận thức và kỹ năng chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, phát triển dịch vụ và khởi nghiệp sau đào tạo nghề” tại trường Cao đẳng nghề Gia Lai
Chương trình chuyển đổi số tại Tây Nguyên
Ông Phạm Văn Điều – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Gia Lai phát biểu khai mạc hội nghị
Chương trình chuyển đổi số tại Tây Nguyên
Vả cả những màn thắc mắc, hỏi đáp giữa học sinh với các chuyên gia về vấn đề vận dụng công nghệ số để khởi nghiệp

Chương trình chuyển đổi số tại Tây NguyênVả cả những màn thắc mắc, hỏi đáp giữa học sinh với các chuyên gia về vấn đề vận dụng công nghệ số để khởi nghiệp

Ở ngày kế tiếp, hội thảo với chuyên đề: “Chuyển đổi số trong nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh Tây Nguyên thúc đẩy tiêu thụ nông sản” được tổ chức với sự chia sẻ của các chuyên gia, nhà khoa học.

Chương trình chuyển đổi số tại Tây Nguyên
Ông Hoàng Văn Ngọc – Chủ tịch KTS Group; Ông Nguyễn Kim Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ông Triệu Nguyên Trung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sức khỏe và Phát triển Giáo dục Tây Nguyên; Ông Đoàn Ngọc Có – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai. (Từ trái sang phải)

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của PGS.TS Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Thạc sĩ Nguyễn Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, Trưởng cơ quan Đại diện Miền Trung – Tây Nguyên.

Chương trình chuyển đổi số tại Tây Nguyên
Doanh nghiệp trưng bày sản phẩm trên các gian hàng nhằm quảng bá và giới thiệu tới người tiêu dùng

Vào ngày cuối cùng của chương trình chuyển đổi số diễn ra tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai chương trình đã tiếp cận đến các đối tượng là hộ kinh doanh nhỏ, lẻ và đưa ra những giải pháp nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm địa phương đạt tiêu chuẩn OCOP thông qua quá trình chuyển đổi số cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp.

Chương trình chuyển đổi số tại Tây Nguyên
Ông Nguyễn Dũng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam, Trưởng cơ quan Đại diện Miền Trung – Tây Nguyên đã có bài phát biểu rất thẳng thắn về thực trạng, nguyên nhân và những giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp của 5 tỉnh Tây Nguyên nói chung và tại địa bàn huyện Mang Yang nói riêng.
Chương trình chuyển đổi số tại Tây Nguyên
Chủ tịch KTS Group – ông Hoàng Văn Ngọc phát biểu tại buổi tập huấn
Chương trình chuyển đổi số tại Tây Nguyên
Đại diện lãnh đạo huyện có: Ông Võ Văn Sơn – Trưởng phòng văn hóa và thông tin; Ông Đinh Văn Trứ – Phó Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ; Ông Võ Minh Quang – Trưởng phòng NN&PTNT. (Từ trái qua phải)
Chương trình chuyển đổi số tại Tây Nguyên
Đại diện HTX Hùng Thơm – một trong những HTX tiêu biểu của huyện Mang Yang chia sẻ thẳng thắn trong phần trao đổi về những khó khăn trong quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Chương trình chuyển đổi số tại Tây Nguyên
KL Organic đã có những chia sẻ chân thật về những “điểm nghẽn” của một hộ kinh doanh nhỏ trong việc tiếp cận khách hàng nhằm quảng bá sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Chương trình chuyển đổi số của 3 ngày vừa qua tại Gia Lai nhằm lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và người nông dân trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với việc phát triển kinh tế – xã hội.

Bên cạnh đó còn nhằm hướng đến giải quyết những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong việc chuyển đổi số nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai giải quyết sản phẩm đầu ra cho nông sản tỉnh Gia Lai nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

Nguồn: https://thegioianh.diendandoanhnghiep.vn/chuong-trinh-chuyen-doi-so-tai-tay-nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *