Hội thảo về dự án “Viện Công nghệ số và chăm sóc sức khỏe Global”

Vào sáng ngày 14/1, tại văn phòng của KTS Group đã diễn ra hội thảo thảo luận về dự án “Viện Công nghệ số và Chăm sóc sức khỏe Global”. 

Buổi hội thảo do nhà sáng lập KTS Group – Ông Hoàng Văn Ngọc chủ trì.

Tại buổi hội thảo có sự tham vấn, thảo  từ các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực như y tế, công nghệ, kinh tế. Mục đích của Viện khi được thành lập nhằm tạo ra trung tâm kết nối trực tuyến giữa bệnh nhân và bác sĩ, giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm tiền bạc khi ứng dụng công nghệ vào việc chăm sóc sức khỏe chủ động.

PGS.TS Nguyễn Viết Lượng – Chuyên ngành Dinh dưỡng và Da thẩm mỹ, đã có bài tham luận về hoạt động “chăm sóc và bảo vệ sức khỏe chủ động”.

“Chăm sóc sức khỏe chủ động” là một điều rất quan trọng đối với mỗi người dân bởi vì “phòng bệnh thì hơn chữa bệnh”. Do đó, những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cần được phổ biến rộng rãi nhiều hơn nữa đến toàn bộ người dân, trong trường hợp phải sống chung với bệnh tật thì họ cũng sẽ là những chủ động có trách nhiệm đối với chính sức khỏe của bản thân.

T.S Lê Xuân Nghĩa – Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia đã có bài phát biểu về nội dung “Phát triển xanh – bền vững cho doanh nghiệp”.

T.S Lê Xuân Nghĩa cho biết: “Việt Nam hiện đứng thứ 5 trong các nước tạo tín chỉ carbon và đã thu được 1.200 tỉ đồng nhờ bán tín chỉ này”. Theo lộ trình, đến năm 2025 nước ta sẽ thành lập sàn giao dịch carbon. Theo nguồn tin riêng của người viết, Ngân hàng Thế giới (WB) vừa chi 51,5 triệu USD để mua hàng triệu tín chỉ carbon rừng tại các tỉnh Bắc Trung Bộ. Giá mua 5 USD/tín chỉ carbon, WB vẫn để lại cho Việt Nam tới 95% để đóng NDC (đóng góp do quốc gia tự quyết định về giảm phát thải khí nhà kính). Theo đó, một phần khoản tiền này sẽ quay lại hỗ trợ các địa phương Bắc Trung Bộ trong việc nghiên cứu, xây dựng chính sách bảo vệ, phát triển rừng, bảo đảm sinh kế cho người dân giữ rừng.

Ông Hà Huy Tuấn – Nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban giám sát Tài chính Quốc gia (ở giữa)
Trung tướng Nguyễn Xuân Mười – Nguyên Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục chính trị Bộ Công An (đầu tiên từ phải sang)
Ông Võ Trí Thành – Nguyên Phó viện trưởng Viện Nguyên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (ở giữa) đã có những góp ý rất chân thành cho dự án thành lập Viện. Ông Nguyễn Thanh Quang – Giám đốc Sở Y tế quận Hai Bà Trưng (ngoài cùng bên trái).
PGS. TS. Đồng Khắc Hưng – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện 103 và Học viện Quân Y (ở giữa) và Th.S Đỗ Văn Đô – Công tác tại bệnh viện nhi trung ương (ngoài cùng bên phải)
Ông Lê Minh Điển – Nguyên Phó Vụ trưởng vụ đối ngoại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tham tán Đại sứ Việt Nam tại Campuchia (thứ 2, từ phải sang) cùng các lãnh đạo các công ty đối tác của KTS Group.
Th.S Phan Thanh Hùng – Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần ICS (ngoài cùng bên phải)
PGS.TS. Bác sĩ cao cấp Đinh Văn Hân – Giám đốc trung tâm Liền vết thương, Bệnh viện bỏng quốc gia (thứ 3 từ phải sang) & TS. Phùng Thị Kim Huệ – Chủ tịch Viện nghiên cứu sức khỏe và giáo dục Tây Nguyên (thứ 2 từ phải sang)
Dược sỹ Lê Hữu Lụa (bên phải) và ông Phạm Trung Thành – Tổng giám đốc công ty cổ phần giải pháp chuyển đổi số AZ (bên trái).
Nhà sáng lập KTS Group chia sẻ về định hướng phát triển của Công nghệ số và chăm sóc sức khỏe Global

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các lãnh đạo, chuyên gia và thành viên trong hệ sinh thái của KTS Group. Buổi hội thảo đã thu nhận được rất nhiều những ý kiến đóng góp mang tính xây dựng của các chuyên gia để từ đó cải thiện và phát triển Viện tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *