Hướng dẫn các bước để tạo ra 1 website chuyên nghiệp từ A – Z

 1.Định rõ mục tiêu và nhu cầu 

– Xác định mục tiêu cụ thể của trang web (ví dụ : blog cá nhân, cửa hàng trực tuyến, trang web doanh nghiệp, vv.).

– Đặt ra các yêu cầu cần thiết, bao gồm chức năng, nội dung và giao diện người dùng.

– Nghiên cứu các trang web tương tự và thu thập ý tưởng về thiết kế và tính năng.

 2.Thu thập ý tưởng và lập kế hoạch

Phác thảo sơ đồ website:

 • Bắt đầu bằng việc phác thảo sơ đồ website để xác định cấu trúc tổ chức của trang web.
 • Sơ đồ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các trang cần thiết, mối quan hệ giữa chúng và cách mà người dùng sẽ điều hướng trên trang web của bạn.

Liệt kê toàn bộ các trang và chủ đề sẽ xuất hiện trên website:

 • Liệt kê các trang và chủ đề cần có trên trang web của bạn dựa trên mục tiêu kinh doanh và nhu cầu của khách hàng.
 • Đảm bảo rằng danh sách này bao gồm các trang quan trọng như trang chính, trang sản phẩm/dịch vụ, trang giới thiệu, trang liên hệ, vv.

Xác định nội dung chi tiết của từng trang:

 • Xác định nội dung cụ thể sẽ xuất hiện trên mỗi trang, bao gồm văn bản, hình ảnh, video và các phần tử tương tác khác.
 • Đảm bảo rằng nội dung của từng trang phản ánh đúng mục tiêu và giá trị của trang web, hỗ trợ việc chuyển đổi khách hàng và cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích.

 

 3.Lựa chọn tên miền website và hosting

Khi đã hoàn thiện bản kế hoạch xây dựng website và nhận được sự phê duyệt, bước tiếp theo không kém phần quan trọng là lựa chọn tên miền và dịch vụ hosting phù hợp. Đối với doanh nghiệp, việc này đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng họ sẽ đặt ra một nền tảng online vững chắc và hiệu quả.

 4.Tùy chỉnh giao diện trang web

 • Sau khi đã đăng ký tên miền và hosting, bước tiếp theo là chọn giao diện và thiết kế cho website của bạn. 
 • Nền tảng website thường cung cấp một loạt các giao diện và mẫu thiết kế để bạn có thể lựa chọn. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc tạo ra một giao diện chuyên nghiệp và hấp dẫn. 
 • Tuy nhiên, bạn cần chọn giao diện và thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình và đảm bảo rằng trang web của bạn dễ dàng sử dụng và trực quan đối với người dùng.

 5.Xây dựng các tính năng

 • Trong quá trình xây dựng một trang web chuyên nghiệp, việc xây dựng các tính năng cho web là vô cùng quan trọng.
 • Để đảm bảo tính hiệu quả và phản hồi chính xác, các tính năng này cần được cung cấp dữ liệu từ bước thu thập thông tin. Điều này đặt ra yêu cầu cho việc tích hợp dữ liệu một cách mạch lạc và chính xác.
 •  Đôi khi, việc điều chỉnh và cập nhật tính năng có thể cần sự can thiệp từ các lập trình viên để đảm bảo tính tương thích và hiệu suất của hệ thống.

 

6.Kiểm tra và chỉnh sửa 

 • Sau một khoảng thời gian thiết kế website theo như đã thỏa thuận, đơn vị thiết kế website sẽ hợp tác với bạn để đánh giá mẫu giao diện website đã được thiết kế có đáp ứng đúng yêu cầu của bạn hay không. 
 • Việc này là một bước quan trọng để đảm bảo rằng giao diện của trang web sẽ phản ánh đúng hình ảnh và mục tiêu kinh doanh của bạn. Bằng cách làm việc cùng nhau để xem xét và điều chỉnh mẫu giao diện, bạn có thể đảm bảo rằng trang web của mình sẽ đạt được sự chuyên nghiệp và hiệu quả mà bạn mong đợi.

 

7.Hoàn thiện và bảo trì

 • Sau khi website được bàn giao cho khách hàng, đơn vị thiết kế sẽ cam kết bảo hành và bảo trì website miễn phí trong suốt quá trình sử dụng. 
 • Dù trang web đã được thiết kế, kiểm tra và điều chỉnh kỹ lưỡng, vẫn có thể xuất hiện lỗi hoặc các vấn đề khác trong quá trình sử dụng.
 •  Hơn nữa, trong quá trình vận hành, công ty thiết kế website sẽ nhận được phản hồi từ khách hàng và cần thực hiện các điều chỉnh và cập nhật dựa trên phản hồi đó để đảm bảo rằng website hoạt động một cách mượt mà và hiệu quả nhất

Đơn vị thiết kế website nào uy tín?

Trên đây là các bước ngắn gọn để tạo một trang website thiết kế chuyên nghiệp.Trên lý thuyết, có vẻ như quy trình này khá đơn giản, nhưng khi thực hiện trên thực tế, chắc chắn sẽ phát sinh nhiều vấn đề không ngờ. Đừng lo, KTS Group sẽ giúp bạn làm việc ấy. 

KTS Group – chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một trang web kinh doanh chuyên nghiệp đáp ứng được yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng, đơn giản và tối ưu chi phí!

Website: https://ktsgroup.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *