Website là gì? Những loại Website phổ biến hiện nay.

Website là gì? 

Website là tập hợp các trang chứa thông tin bao gồm văn bản, hình ảnh, video, dữ liệu,… nằm trên một domain, được lưu trữ trên máy chủ web. Website có thể được người dùng truy cập từ xa thông qua mạng internet. 

 

  I. Phân loại website theo dữ liệu

Xét về mặt dữ liệu website, có thể chia thành 2 loại trang web. Đó là:

Website tĩnh:

Là trang web sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ HTML, sau khi tải trang HTML từ máy chủ xuống, trình duyệt sẽ biên dịch mã và hiển thị nội dung trang web, người dùng hầu như không thể tương tác với trang web.

Website động:

  •  Là một tập hợp các dữ liệu số hóa được tổ chức thành cơ sở dữ liệu, các dữ liệu số hóa được gọi ra trình diễn trên các trang web dưới dạng văn bản, âm thanh, hình ảnh.nó có thêm các phần xử lý thông tin và truy xuất dữ liệu còn website tĩnh thì không.
  • Khác với web tĩnh, web động luôn luôn có thông tin mới do các thông tin này được cập nhật bởi phần mềm quản trị web do các công ty thiết kế website cung cấp. Các thông tin mới này được lưu vào cơ sở dữ liệu của website và đưa ra sử dụng dựa theo yêu cầu của người dùng.
  • Trang web động được các chuyên gia lập trình, sử dụng các ngôn ngữ lập trình tạo ra mã nguồn dựa theo yêu cầu của trang web.

 

II. Những loại Website phổ biến hiện nay:

Ngày nay, website đã trở thành công cụ đắc lực đối với các nhà kinh doanh. Đặc biệt là với những doanh nghiệp nào mong muốn có chỗ đứng trên thị trường. Website cũng giống như bất cứ các mặt hàng, có nhiều loại khác nhau dựa trên cấu trúc, nhu cầu sử dụng, chức năng yêu cầu,… Nếu bạn chưa nắm rõ các phân loại website, hãy cùng KTS Group tìm hiểu những loại website sau:

1. Website theo đối tượng sở hữu

     Website cá nhân

Website cá nhân là trang web thuộc quyền sở hữu của một cá nhân nào đó nhằm phục vụ cho một mục đích nhất định. Thông thường, website cá nhân được sử dụng bởi những người nổi tiếng, người có công việc đặc thù hay những người cần quảng bá hình ảnh cá nhân phục vụ cho mục đích thương mại hoặc công việc. Chẳng hạn như: Luật sư, diễn giả, chính trị gia,…   

     Website doanh nghiệp

  • Website doanh nghiệp là trang thông tin điện tử với mục đích giới thiệu, cập nhật những thông tin về công ty, sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đó đang kinh doanh, sản xuất. 
  • Ngày nay, hầu hết doanh nghiệp đều sở hữu cho mình một website riêng. Ngoài việc cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Website còn là kênh chăm sóc và tương tác với khách hàng hiệu quả. Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chiến lược quảng bá, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, nhằm tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

 

2. Website theo chức năng, mục đích

Website bán hàng 

Đây là dạng trang web khá phổ biến hiện nay, phục vụ cho mục đích bán hàng trực tuyến. Cho phép người dùng có thể đặt hàng, mua hàng và thanh toán ngay trên website. Thiết kế website bán hàng giúp bạn cạnh tranh tốt trên thị trường, tăng doanh thu vô cùng hiệu quả. Tiết kiệm chi phí và thời gian hơn các hình thức marketing truyền thống. Ngoài ra có thể tương tác với khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

WEB bán hàng

Website tin tức 

Ngày nay người dùng có thể dễ dàng cập nhật các thông tin thông qua các website tin tức. Trang web tin tức với mục đích cung cấp các thông tin chính trị, văn hóa, đời sống, giáo dục,… được phát triển từ nền tảng báo giấy. Chủ sở hữu của trang web này thường là Nhà nước, hiệp hội, tổ chức, tòa soạn,… Có thể kể đến một số trang web tin tức tin nổi tiếng trong và ngoài nước như: VnExpress, thanhnien, tuoitre, dantri,… Nước ngoài thì có các trang báo nổi tiếng như: CNN, BCC, The Telegraph,…

Website giải trí

Là dạng website phục vụ cho các nhu cầu giải trí của con người như: nghe nhạc, xem phim, chơi game,… Ngày càng nhiều những website giải trí ra đời phục vụ cho nhu cầu của con người và mục đích kinh doanh của chủ sở hữu.

Mạng xã hội (Blog) 

Mạng xã hội chính là một nền tảng trực tuyến được sử dụng là phổ biến nhất hiện nay. Phần lớn người dùng mạng xã hội để phục vụ cho nhu cầu giải trí, liên hệ, kết nối với bạn bè, người thân. Bạn có thể đăng tải thông tin, chia sẻ bất cứ điều gì trên trang cá nhân của mình. Một số trang mạng xã hội được nhiều người dùng yêu thích hiện nay như: Facebook, Zalo, Instagram,…

Website VR360

  • Website 360 như tên gọi của chính nó là một website. Tuy nhiên không đơn thuần chỉ cung cấp thông tin và các tiện ích cho người xem. Website tương tác có tích hợp công nghệ VR – đưa không gian ảo lên nền tảng web để người xem có thể tham quan trực tuyến và tương tác 360 độ với các sản phẩm.
Cửa hàng thực tế ảo
  • Công nghệ Scan 3D giúp cho người dùng có thể scan 1 căn phòng, 1 ngôi nhà hay thậm chí 1 tòa nhà ngoài đời thực thành hình ảnh 3D hay những bản vẽ 3D với độ chuẩn xác lên đến 100%.
  • Bằng cách sử dụng kính thực tế ảo VR kết nối với ứng dụng 360 Virtual Tour, người xem có thể tham quan từng vị trí trong ngôi nhà, xem ngôi nhà một cách tổng thể, di chuyển nhẹ nhàng giữa các vị trí như “đi dạo”, tương tác xem, xoay vật 360 độ thậm chí sắp xếp các đồ vật trong nhà theo ý thích hay chọn màu sơn mà mình muốn.
  • Lập trình tương tác 3D đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người xem khi chính họ được là người thiết kế cho ngôi nhà tương lai của mình và có quyền đưa ra những quyết định mua sắm hợp lý ngay từ ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *